Trang chủ Sản phẩm cho Mẹ và Bé Sản phẩm cho bé
Danh mục sản phẩm

Những sai lầm khi mẹ chọn địu cho con

Địu cho bé là vật bất li thân của nhiều gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng địu để tránh những sai lầm thường gặp ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Có những lựa chọn địu như thế nào?

Một số bố mẹ lựa chọn hai loại cho hai giai đoạn: Dạng cuốn (wrap) cho trẻ sơ sinh và dạng địu cứng cáp hơn với trẻ mới lớn. Có những bố mẹ lựa chọn một loại địu điều chỉnh được theo độ tuổi.

– Với dạng cuốn (wraps):

Địu dạng cuốn là một tấm vải lớn hình chữ nhật dài và co dãn tốt, chất liệu mềm mại để buộc bé vào cơ thể bạn. Địu cuốn giúp cho bé cảm thấy an tâm hơn vì cảm giác bó chặt bên cạnh mẹ. Bé cũng được giữ đầu cổ cố định và an toàn hơn do lúc này cơ cổ của bé còn yếu. Cuốn bé bằng địu wrap thì mất nhiều thời gian học cuốn ban đầu và thường chỉ dùng cho bé trong thời gian ngắn từ 0 -3 tháng tuổi.

– Với dạng địu (carriers)

Địu trẻ em có thiết kế cứng cáp đứng dáng và có hỗ trợ vùng đầu cổ cho bé, phù hợp khi bé đã có thể ngồi, mẹ có thể dùng thêm miếng đỡ cổ và điều chỉnh dây đai của địu để phù hợp với kích thước của bé khi lớn lên. Loại địu này tốt hơn hẳn địu wrap vì bé được địu với nhiều tư thế hơn và hỗ trợ bố mẹ không mỏi vai lưng khi bé lớn và nặng hơn đồng thời thao tác đeo và tháo địu dễ dàng hơn.

Ba tiêu chí quan trọng khi chọn địu

– Tìm một chiếc địu mà khi địu con, bạn có thể hôn được lên đầu con.

– Địu có thể điều chỉnh được để vừa đỡ được trọng lượng của con, vừa giữ hông của chúng khoẻ mạnh khi lớn lên.

–  Địu nên là dạng dây đeo chéo và ôm sát lưng để có thể giảm tải và thoải mái hơn cho bố mẹ khi địu trong thời gian dài.

Mẹ nên chọn các hãng địu lớn vì sản phẩm được nghiên cứu cho ra những thiết kế địu thông minh hỗ trợ tốt cho bố mẹ thoải mái khi địu bé đồng thời có khả năng nâng đỡ tốt nhất cho con, một số địu có cung cấp thêm đệm để dùng cho bé sơ sinh và có phần nâng đầu cổ cho bé dưới 6 tháng.

Một số sai lầm khi chọn địu

  • Nhiều mẹ nghĩ là dạng địu mềm bằng chất liệu bông sẽ êm ái hơn cho bé, tuy nhiên điều này lại không thiết thực với các em bé còn non nớt, một chiếc địu cứng cáp và đứng dáng với chất liệu vải bề mặt mềm và an toàn không gây cọ xát lên da bé sẽ hữu hiệu hơn cả.
  • Mẹ có thể thích các loại địu nhiều tư thế quảng cáo trên thị trường, tuy nhiên thực tế mẹ chỉ cần đảm bảo chiếc địu khi mua đáp ứng được 2 tư thế địu tốt nhất là địu cho bé quay vào lòng và địu cho bé quay ra ngoài.
  • Chọn địu trẻ em giá rẻ là một lựa chọn cho các mẹ bỉm sữa tiết kiệm chi phí nuôi con, tuy nhiên địu chất lượng tốt hơn từ 500.000 – 1 triệu đồng sẽ dùng bền hơn và giúp mẹ thoải mái khi địu bé lâu hơn đồng thời còn đảm bảo an toàn khi địu bé.Bài viết mới
Sản phẩm đáng quan tâm